Bệnh viện Đa khoa Cà Mau họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ năm - 06/06/2019 10:00
Chiều 26-2, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019).
Dự lễ kỹ niệm có lãnh đạo Sở Y tế, các bậc lão thành nguyên là cán bộ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau qua các thời kỳ cùng toàn thể đội ngũ Cán bộ CCVC của Bệnh viện.
 

BSCKII. Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, lãnh đạo BV đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ y tế tháng 2-1955; đồng thời, báo cáo kết quả đạt được của BV năm 2018. Năm qua, BV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, là đơn vị được sự hài lòng của người bệnh rất cao.
 
DS. Đặng Thùy Trang – Phó Giám đốc, đọc thư Bác Hồ gửi Hội nghị
Cán bộ y tế tháng 2/1955
 
Đặc biệt, tại buổi Họp mặt các cán bộ, CCVC bệnh viện Đa khoa Cà Mau qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển vẻ vang của ngành y tế Việt Nam và những thành tựu mà bệnh viện đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
 
BSCKII. Trần Quang Dũng – Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện, ôn lại quá trình
hình thành và phát triển BVĐKCM qua nhiều thời kỳ
 
Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết bám sát nhiệm vụ, từng bước củng cố kiện toàn về mọi mặt, đội ngũ cán bộ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Cơ sở hạ tầng từng bước cũng được cải thiện, nâng cấp được nhiều hạng mục đáng kể.
 
BSCKII. Huỳnh Trung Lập – Nguyên phó Giám đốc BV ĐKCM có lời tâm huyết
gửi gắm kinh nghiệm 
đến bác sĩ trẻ, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 
Hiện nay Bệnh viện ĐK Cà Mau đã tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như máy chụp cắt lớp CT.Scanner, MRI; Hệ thống xét nghiệm Sinh, Hóa; Siêu âm tim, mạch máu;… Bệnh viện áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám và điều trị bệnh, đặc biệt liên kết các bệnh viện tuyến trên chuyển giao y khoa hiện đại vào công tác khám và điều trị bệnh như: Phẫu thuật cột sống cổ, thắt lưng; Thay khớp háng, Nội soi khớp gối theo đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, với Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh; triển khai Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau với Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh; Triển khai gói Tim mạch can thiệp theo Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Tim mạch với Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh.
 
 
BSCKII. Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện
phát biểu tổng kết buổi họp mặt
 
Cũng tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng tập trung thảo luận công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, nâng cao y đức và thái độ phục vụ người dân, nâng cao chất lượng chăm sóc, kỹ năng giao tiếp... thông qua đó tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".
 
 
BCCKII. Nguyễn Hoàng Sa – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo
BSCKII. Nguyễn Hoàng Sa – Phó Giám đốc Sở y tế, ghi nhận và biểu dương những thành tựu đạt được của BV và chỉ đạo trong năm 2019, BV tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn, chủ động lộ trình tự chủ tài chính hoàn toàn vào năm 2020; tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo niệm tin trong nhân dân./.
 
 


 

Tác giả bài viết: Quốc Bình

Nguồn tin: Phòng Công tác Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây