Bệnh viện Đa khoa Cà Mau Tổ chức Họp mặt các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân năm 2019

Thứ hai - 11/11/2019 17:22
Ngày 08/11/2019 Bệnh viện đa khoa Cà Mau tổ chức buổi Họp mặt “các tân Bác sĩ Chuyên khoa Cấp II, Cấp I, Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ, Cử nhân, Tốt nghiệp năm 2019”.
         Đến dự có Đồng chí Bùi Đức Văn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau, cùng Trưởng các Phòng chức năng và khoảng 36 tân bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa.

BSCKII Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau phát biểu khai mạc

         Tại buổi Họp mặt, BSCKI Trần Thanh Sang, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện ĐK Cà Mau, thay mặt Lãnh đạo bệnh viện công bố danh sách Tân Bác Sĩ tốt nghiệm năm 2019 (Chuyên khoa cấp II: 01; Chuyên khoa cấp I: 07; Bác sĩ Đa khoa: 15; Dược sĩ: 02; Cử nhân: 11), đồng thời Báo cáo sơ bộ về cơ cấu tổ chức; Nguồn nhân lực; Trình độ chuyên môn, để tân Bác sĩ các chuyên khoa thuận tiện quan hệ làm việc.

Toàn thể Tân bác sĩ CK cấp II,cấp I, BS Đa khoa, Dược sĩ, Cử nhân tốt nghiệp 2019
 
             Đồng thời Báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của bệnh viện đa khoa Cà Mau:
 
         + Chức năng: Bệnh viện được Bộ Y tế chọn là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh với chức năng, nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT ngày 19/9/1997 của Bộ Y tế; Cấp cứu-khám bệnh-chữa bệnh; Đào tạo cán bộ y tế; Nghiên cứu khoa học về y học; Chỉ đạo tuyến, Phòng bệnh, Hợp tác quốc tế, Quản lý kinh tế y tế.
 
        + Trang thiết bị: Từng bước cũng được đổi mới, mua sắm thêm một số thiết bị kỹ thuật cao để giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị ngày càng có chất lượng như: Các trang thiết bị về xét nghiệm, phẫu thuật nội soi, nội soi điều trị bệnh lý đường tiêu hóa, siêu âm màu, máy chụp cắt lớp điện toán, DSA và các trang thiết bị phục vụ cho các chuyên ngành thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh vv… Các thiết bị trên đã góp phần rất lớn trong công tác chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện.

        + Công tác khám, chữa bệnh, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động, kết quả bệnh viện đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm.
 

BSCKI Trần Thanh Sang, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo tình hình
Các hoạt động trong công tác khám, chữa bệnh
 
          Nhân buổi họp mặt này, BSCKI Lý Kim Yến - Phó Trưởng phòng QLCL cũng cung cấp một số văn bản pháp lý trong Ngành Y tế như:
        - QUY CHẾ BỆNH VIỆN (Ban hành kèm theo Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT ngày 19 tháng 09 năm 1997 của Bộ trưởng Bộ Y tế)
        - Luật số 40/2009/QH12 của Quốc hội : LUẬT KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH
        - Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25 tháng 02 năm 2014: QUY ĐỊNH VỀ QUY TẮC ỨNG XỬ của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y ế
        - Nghị định số  109/2016/nđ-cp ngày 01 tháng 7 năm 2016 QUY ĐỊNH CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Để làm nền tảng cho Tân sinh viên.
 
           BSCKI. Lý Kim Yến - Phó Trưởng phòng Quản Lý Chất Lượng

          Cũng trong buổi Họp mặt này, BSCKII Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu những lời tâm huyết với các tân bác sĩ mới ra trường, trong đó nhấn mạnh: Các tân bác sĩ cần ý thức được công việc của mình là rất quan trọng, lao động tạo ra “sản phẩm” không ngừng học hỏi trao dồi chuyê môn và y đức … Mong rằng tất cả các em sẽ nhớ lời thề Hippocrates trong suốt cuộc đời hành nghề của chúng ta”.
          Về mặt Lãnh đạo các khoa/ phòng, cần có kế hoach hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho đàn em phấn đấu phát triển bền vững.
 
BSCKII Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện
đã phát biểu những lời tâm huyết
 
          Cuối cùng Giám đốc CKII. Bùi Đức Văn cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, đã tận tay trao những đóa hoa tươi thắm tới từng tân bác sĩ trong buổi họp mặt./.

 
 

 
  
  

Tác giả bài viết: Quốc Bình

Nguồn tin: Phòng Công tác Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây