Diacerein: Có thể thay thế kháng viêm non steroid?

Thứ năm - 03/08/2017 09:26
Cập nhật thông tin liên quan đến tính an toàn thuốc
Diacerein: Có thể thay thế kháng viêm non steroid?
Cập nhật thông tin liên quan đến tính an toàn thuốc
Diacerein: Có thể thay thế kháng viêm non steroid?
Thông báo Số 26 /TB-DLS&TTT ngày 28 tháng 07 năm 2017 về viêc cập nhật thông tin thuốc sử dụng tại bệnh viên.
    Căn cứ  công văn số 14585 /QLD-TT ngày 26 tháng 04 năm 2014 của cục quản lý dược về việc cung cấp thông tin liên quan đến thuốc có chứa Domperidone, Diacerein và Metoclopramide.
Ngày 19/03/2014 Ủy ban đánh giá nguy cơ cảnh giác dược (PRAC) thuộc Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) đưa ra khuyến cáo mới về việc sử dụng các chế phẩm chứa Diacerein được (CMDh) thông qua với nội dung như sau:
  •       Về nguy cơ tiêu chảy nghiêm trọng: Không sử dụng Diacerein cho bệnh nhân trên 65 tuổi. Bệnh nhân được khuyến cáo dùng liều khởi đầu bằng một nửa liều thông thường (ví dụ: liều 50 mg/ngày thay cho liều 100mg/ngày) trong thời gian từ 2 đến 4 tuần đầu, sau đó tiếp tục duy trì với liều dùng 50mg x 2 lần/ngày. Ngừng thuốc ngay khi xảy ra tiêu chảy.
  •        Về độc tính trên gan: Không sử dụng Diacerein cho bệnh nhân có bệnh gan hoặc có tiền sử mắc bệnh gan. Các bác sỹ cần theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh nhân để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường về gan.
       - Diacerein chỉ nên được sử dụng để điều trị các triệu chứng của viêm khớp háng và khớp gối; và không khuyến cáo dùng Diacerein cho viêm khớp háng tiến triển nhanh.
       - Điều trị sử dụng Diacerein chỉ nên được thực hiện bởi các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị viêm xương khớp.
      Trong danh sách các thuốc được lưu hành tại Mỹ cho đến thời điểm hiện tại, không có thuốc nào có chứa hoạt chất Diacerein.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây