Hội thảo chuyên đề “Những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị Ung thư vú hiện nay”

Thứ năm - 06/06/2019 13:00
Nhằm nâng cao kỹ năng khám và tầm soát ung tư vú. Ngày 23 tháng 11 năm 2018, Bệnh viện đa khoa Cà Mau phối hợp với văn phòng đại diện Công ty Pfizer (Thái Lan) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị Ung thư vú hiện nay” tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.
Chương trình Hội thảo có sự hiện diện của Ban Giám đốc bệnh viện, báo cáo viên GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cùng trên 70 bác sĩ và CBYT Bệnh viện ĐK Cà Mau đến tham dự.
 
BS.CKII. Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau phát biểu khai mạc và cho biết số người mắc ung thư mới ngày càng tăng. Số người chết vì ung thư không giảm. Ung thư đang gây nên nỗi lo sợ cho toàn xã hội. Nhưng phòng chống, tầm soát như thế nào, trong hội thảo lần này, các bác sĩ sẽ được nghe GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam trình bày “Những thành tựu cột mốc trong điều trị ung thư”. Đây là cơ hội để bác sĩ tham dự được tiếp xúc và có cái nhìn toàn cảnh vấn đề hơn.

BS.CKII. Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau phát biểu khai mạc
 
Theo GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng, việc điều trị cho các người bệnh ung thư đã có bước tiến dài trong 50 năm qua. Lịch sử phát triển của quá trình điều trị ung thư được trình bày lần lượt: phẫu trị (có thể trị được các ung thư như vú, ruột già…), xạ trị (có thể đưa chùm tia phóng xạ đúng liều vào đúng chỗ khối bướu để trị tốt một số ung thư giai đoạn sớm). Và nhiều người bệnh thì cần một sự kết hợp phẫu trị, xạ trị với hóa trị hoặc sinh trị. Liệu pháp đa mô thức kết hợp nhuần nhuyễn các vũ khí điều trị hiện chúng ta có được nhằm cho kết quả điều trị tối ưu.

Cũng từ GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, với sự phát triển của y học, ngày nay bác sĩ phân biệt được cả trăm loại ung thư, biết ung thư diễn biến ra sao. Mắt thần (chẩn đoán nội soi, chẩn đoán hình ảnh,chẩn đoán phân tử…) định rõ ung thư nằm đâu, lớn nhỏ, có khu trú hoặc lan sang mô lân cận hay lan tràn xa. Tùy loại, tùy giai đoạn mà thầy thuốc định xử trí thích hợp.

GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam
 
Hiện tại, với việc làm chủ được các kĩ thuật mới, nền y học hiện đại đang làm chủ được tình hình trong việc chống lại căn bệnh quái ác này. Cắt bỏ tuyến vú không còn là phương pháp duy nhất để điều trị, mà thay vào đó là những phương pháp bảo tồn hoặc tái tạo nhằm đưa chị em về cuộc sống bình thường với đầy đủ vẻ đẹp vốn có".

Một gốc ảnh trong buổi Hội thảo chuyên đề
 
Liệu pháp miễn dịch ung thư là bước đột phá nóng hổi: Được chấp nhận rộng rãi như là thành phần chủ chốt của các chiến lược kiểm soát và chữa khỏi bệnh. Việc triển khai các tác nhân mới như là các thuốc ức chế các chốt kiểm soaát miễn dịch cho thấy hiệu quả phấn khởi ở nhiều loại ung thư, trong vài năm trở lại đây đã làm thay đổi tầm nhìn trong lĩnh vực điều trị ung thư.
 
Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt khoa học, các đại biểu đã được nghe những đúc kết từ kinh nghiệm y học trong và ngoài nước về “Các thành tựu cột mốc trong điều trị ung thư” do báo cáo viên GS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam trình bày. Tại buổi sinh hoạt khoa học, những khó khăn trong điều trị ung thư cũng được trình bày và thảo luận. Thông qua buổi sinh hoạt khoa học lần này, các Bác sĩ chuyên khoa đã có cơ hội họp mặt, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật các xu hướng điều trị tích cực nhằm cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

 

Môt số hình ảnh minh họa:
 

 

Tác giả bài viết: Quốc Bình

Nguồn tin: Phòng Công tác Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây