SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG 06 THÁNG CUỐI NĂM 2017

Thứ ba - 25/07/2017 09:09
Chiều ngày 20/7, tại Hội trường khu Hành Chính, Bệnh viện đa khoa Cà Mau tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.
 
Tham dự có đồng chí (Đ/c) Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế cùng Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa/ phòng và đoàn thể Bệnh viện đa khoa Cà Mau.
 

Giám đốc Sở y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau
 

Các đại biểu tham dự hội nghị

TS.BS. Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện, Báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm
và triển khai Kế hoạch 06 tháng cuối năm 2017
.
Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện đa khoa đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân kết quả đạt và vượt mức kế hoạch được giao. Bệnh viện đã tiếp nhận và khám kê đơn cho 274.594 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 20.532 lượt bệnh nhân. Điều trị ngoại trú 565 lượt, Thực hiện được 2.755 ca phẫu thuật (loại III trở lên). Hoàn thiện và nâng cao các kỹ thuật, phát huy hiệu quả cao trong các lĩnh vực, triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới đạt kết quả tốt.
Thông qua đề án 1816 và Bệnh viện vệ tinh, bệnh viện đã tích cực tiếp thu các kỹ thuật chuyên môn được chuyển giao từ các Bệnh viện tuyến trung ương, theo hướng cầm tay chỉ việc thực hiện được một số kỹ thuật khó như: Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần; phẫu thuật thoát vị đĩa đệm; phẫu thuật ung thư đường tiêu hoá; đặt Catheter 2 nòng có Cuff, tạo đường hầm để lọc máu…, đồng thời Bệnh viện cũng đào tạo kỹ thuật chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới. Nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các tuyến.
Được sự hỗ trợ của Sở Y tế điều động máy móc, từ đó nhiều kỹ thuật mới được triển khai nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị, đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện ngày càng được chú trọng, qui chế về hội chẩn đã được các khoa thực hiện tốt các hình thức: Hội chẩn khoa, liên khoa, hội chẩn trước mổ và các trường khó chẩn đoán, tinh thần thái độ phục vụ của đa số CBVC bệnh viện ngày càng cải thiện, quản lý kinh tế bệnh viện đang từng bước đi vào ổn định, có nhiều biện pháp đề xuất chống xuất toán BHYT mang lại hiệu quả.
 
TS.BS.  Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện
 
Phương hướng, mục tiêu của bệnh viện trong 6 tháng cuối năm 2017 là tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của năm 2017. Tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển chuyên môn; Cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà người bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao uy tín, chất lượng của bệnh viện; Đồng thời tăng cường công tác quảng bá hình ảnh bệnh viện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú về nội dung để người dân biết được nhiều thông tin về bệnh viện.

BSCKII. Bùi Đức Văn – Giám đốc Bệnh viện – Trình bày Kế hoạch hành động của Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau (giai đoạn 2017 -2022).
Giám đốc đã phân tích được những nội dung sâu sắc về những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức từ đó đưa ra Kế hoạch hành động cụ thể sáng giá và khả quan, gồm 05 mục tiêu cụ thể: Tổ chức, nguồn lực; cơ sở vật chất, trang thiết bị; cải tiến, nâng cao chất lượng điều trị; tăng cường hợp tác giao lưu; chăm lo đời sống về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện.
 
BSCKII. Bùi Đức Văn – Giám đốc Bệnh viện
 
Biện pháp thực hiện: Gồm 03 giai đoạn
Giai đoạn 2017 -2018:
 • Kiện toàn công tác tổ chức (bổ nhiệm phó BGĐ và một số trưởng phó khoa phòng còn thiếu), tạo nguồn kinh sửa chữa máy CT, Máy XQ, Máy thở…
 • Tiếp tục nhận chuyển giao từ Bệnh viện Chợ Rẩy, Bệnh Viện Ung Bướu TPHCM, các kỹ thuật  như: thay chỏm xương đùi, mổ nội soi khớp gối, Can thiệp tim mạch, phẫu thuật ung thư; xã hội hóa một số trang thiết bị như: máy siêu âm tim,  máy XQ kỹ thuật số, máy giúp thở, máy lọc máu…
 • Mua sắm một số TTB cần thiết
 • Sửa chữa lại cơ sở hạ tâng đang xuống cấp và trang bị hệ thống Camera ở một số nơi trọng điểm.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao tăng cường cho các khoa/ phòng.
 • Thành lập phòng Công tác xã hội.
Giai đoạn 2019 – 2020
 • Tỉnh có chính sách thu hút nguồn lưc chất lượng cao. Bệnh viện có chính sách giữ chân các bác sỹ có tay nghề và kinh nghiệm. Chuẩn hóa điều dưỡng và điều dưỡng trưởng.
 • Tăng cường bác sĩ có kinh nghiệm ra khám tại các phòng khám ngoaị trú, để thu hút người bệnh và nâng cao chất lượng điều trị ngoại trú.
 • Thành lập trung tâm: Tim mạch, Ung bướu…
 • Tiếp tục sửa chữa, nâng cấp các khoa phong xuống cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của tỉnh, nguồn kinh phí phát triển sự nghiệp của bệnh viện và những nguồn khác.
 • Triển khai khu kỹ thuật nghiệp vụ
 • Xã hôi hóa trang thiết bị phục vụ cho điều trị tim mạch, phòng mổ, khoa ung bướu…
 • Tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho CCVC .
Giai đoạn 2021 -2022
 • Về nguồn lưc: Sắp xếp bố trí nhân lực phù hợp cho các khoa phòng, chú trọng đến nguồn nhân lực cho các kỹ thuật cao, như Tim mạch, hồi sức cấp cứu, Ngoại Thần kinh, Ngoại chấn thương, Ung bướu
 • Xây dựng mở rông qui mô bệnh viện đảm bảo đủ chỗ để triển khai 1000 – 1200 giường
 • Về chuyên môn phấn đấu triển khai được các kỹ thuật cao ngang bằng với các bệnh viện lân cận và trong khu vực ĐBSCL./.
Quốc Bình – phòng Quản lý Chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây