Hội thảo “CẬP NHẬT DINH DƯỠNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NẶNG”

Thứ tư - 14/09/2022 02:58
     Nhằm mục tiêu tăng cường hoạt động dinh dưỡng lâm sàng, tăng cường nhận thức của bác sĩ lâm sàng về vai trò của dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh nội trú tại bệnh viện, ngày 31/8/2022, Bệnh viện đa khoa Cà Mau đã tổ chức Hội thảo “CẬP NHẬT DINH DƯỠNG TRONG ĐIỀU TRỊ  BỆNH NHÂN NẶNG” cho nhân viên y tế trong bệnh viện. Đến dự hội thảo có BSCKII. Bùi Đức Văn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cà Mau; Báo cáo viên: TS.BS. Trương Dương Tiễn – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy; BSCKII. Mã Nhơn Khiêm – Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa Cà Mau; BSCKII. Dương Thị Kim Loan – Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Thống Nhất.
 
1
BSCKII. Bùi Đức Văn và các báo cáo viên là các chuyên gia về dinh dưỡng lâm sàng
    
     Tại Hội thảo, các đại biểu được theo dõi các bài trình bày về vai trò của dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị người bệnh nặng; nhu cầu dinh dưỡng – năng lượng của bệnh nhân đang hồi sức tích cực; đánh giá, theo dõi và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân; các nghiên cứu, đánh giá về dinh dưỡng lâm sàng.

 
2
TS.BS. Trương Dương Tiễn – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy
3
BSCKII. Mã Nhơn Khiêm – Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện đa khoa Cà Mau
 
     Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đánh giá một ca lâm sàng thực tế đã điều trị thành công tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc giúp cho các đại biểu nắm bắt được những kinh nghiệm quý báu trong công tác điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng.
     Các đại biểu cũng cùng nhau thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện dinh dưỡng lâm sàng và cùng thống nhất một số nội dung để hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện đạt hiệu quả cao hơn. Sau Hội thảo các đại biểu đã nhận thức rõ hơn vai trò của dinh dưỡng lâm sàng, các phương pháp đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng và nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện.
 

Phòng Quản Lý Chất Lượng - Bệnh viện đa khoa Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây