Bệnh viện Đa khoa Cà Mau Tổ chức Họp mặt các Tân Bác sĩ; Dược sĩ, Cử nhân: Điều Dưỡng, Xét nghiệm, Hình ảnh y học năm 2020

Thứ ba - 01/12/2020 22:25
Ngày 25/11/2020 Bệnh viện đa khoa Cà Mau tổ chức buổi Họp mặt: “Các tân Bác sĩ Chuyên khoa Cấp II, Cấp I, Bác sĩ Đa khoa, Cử nhân, Tốt nghiệp năm 2020”.
       

            Buổi lễ vinh dự đón tiếp BS.CKII Bùi Đức Văn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ĐK Cà Mau, TS.BS Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc, cùng Trưởng các Phòng chức năng và hơn 30 tân bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa đến tham dự.


            Mở đầu buổi Họp mặt, CN Hồng Mộ, Trưởng phòng Tổ Chức Cán Bộ, Bệnh viện ĐK Cà Mau, thay mặt Lãnh đạo bệnh viện công bố danh sách Tân Bác Sĩ tốt nghiệm năm 2020 (Chuyên khoa cấp II: 03; Chuyên khoa cấp I: 06; Bác sĩ Đa khoa: 18; Cử nhân: 06), đồng thời Báo cáo sơ bộ về cơ cấu tổ chức; Nguồn nhân lực; Trình độ chuyên môn ở các khoa/ phòng để tân Bác sĩ các chuyên khoa thuận tiện quan hệ làm việc.
 
CN. Hồng Mộ - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, công bố danh sách tân Bác sĩ, Dược sĩ,
Cử nhân; Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hình ảnh y học
 
            Trong buổi lễ, Ths.Bs Phạm Chí Linh – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, cung cấp một số Quy định và Quy trình làm việc của bệnh viện, trong đó nhấn mạnh Quy trình cấp chứng chỉ hành nghệ tại bệnh viện.     
            Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này (Luật khám chữa bệnh). Nói chung để làm bác sĩ một cách đầy đủ nhất, để kí được đơn thuốc, để được đứng tên mổ, để được bảo hiểm thanh toán những chỉ định mình đã kí thì bác sĩ phải có CCHN.
          Quy trình xác nhận thực hành và cấp chứng chỉ hành nghề của Tân Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viện khi có Quyết định tiếp nhận của phòng Tổ chức Cán bộ:
1. Chưa có chứng chỉ hành nghề:
  • Nộp về phòng Quản lý Chất lượng: Quyết định tiếp nhận, bằng tốt nghiệp (cônh chứng), đơn xin tập sự.
  • Phòng Quản lý Chất lượng ra Quyết định phân công thực hành.
  • Thời gian tập sự: Bác sĩ 18 tháng, Điều dưỡng, kỹ thuật viên 09 tháng.
  • Đủ thời gian: Viết bài thu hoạch có người hướng dẫn thực hành xác nhận.
      2.  Có chứng chỉ hành nghề: Nộp chứng chỉ hành nghề (công chứng) về phòng Quản lý Chất lượng.
Ths.Bs Phạm Chí Linh – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng
 
            Đại diện các tân khoa, phát biểu những suy nghĩ, nói lên những mong muốn của mình khi chính thức được nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện ĐK Cà Mau, mong rằng Ban giám đốc cùng Lãnh đạo các khoa/ phòng tạo điều kiện cho tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân có môi trường tốt nhất để học tập ở các khoa lâm sàng, (nhất là tập huấn 06 tháng ở khoa ĐTTC-CĐ hoặc khoa Cấp cứu), có quy trình đào tạo sau đại học thời gian sớm nhất để được đăng ký học các chuyên khoa sâu. Các tân bác sĩ có lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực và tổ chức buổi họp mặt ngày hôm nay thật là ý nghĩa và hứa sẽ đồng hành cùng BGĐ, lãnh đạo các khoa/ phòng cùng chung tay xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển đúng theo thương hiệu “Vững Chất Lượng – Bền Niềm Tin”.
Các Tân bác sĩ Dược sĩ, CN phát biểu suy nghĩ và những mong muốn trong buổi tọa đàm
 
            Cũng trong buổi Họp mặt này, BSCKII Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng và phát biểu những lời tâm huyết với các tân bác sĩ, đông thời báo cáo sơ bộ tình hình hình thành và phát triển của bệnh viện trong thời gian qua.
           Hiện tại các em đã chính thức trở thành Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Y khoa, các em chính là niềm tự hào, là điểm tựa của gia đình và đất nước. Tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, lao động tạo ra “sản phẩm” không ngừng học hỏi trao dồi chuyên môn và y đức … luôn sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hãy sống hết mình, làm việc bằng tình yêu thương và trách nhiệm của người Thầy thuốc, như Bác Hồ đã từng dạy “Lương y phải như từ mẫu” để góp phần nâng chất lượng bệnh viện chúng ta lên tầm cao hơn.
            Ban Giám đốc sẽ Xây dựng các chính sách để tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ cán bộ có trình độ cao có tâm huyết với ngành tại bệnh viện. Đặc biệt quan tâm tạo điều kiện về môi trường làm việc để thu hút nhân tài, giữ chân người giỏi, để họ gắn bó lâu dài và tích cực cống hiến có hiệu quả cho Bệnh viện.
BSCKII Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng và
Có những lời tâm huyết cùng tân bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân
 
            Bệnh viện chúng ta được Bộ Y tế chọn là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh (Xây dựng bệnh viện trở thành một bệnh viện vệ tinh, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, hiện đại và thân thiện với các chuyên khoa mũi nhọn: tim mạch can thiệp; chấn thương chỉnh hình, ung bướu; với chức năng, nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT ngày 19/9/1997 của Bộ Y tế; Cấp cứu-khám bệnh-chữa bệnh; Đào tạo cán bộ y tế; Nghiên cứu khoa học về y học; Chỉ đạo tuyến, Phòng bệnh, Hợp tác quốc tế, Quản lý kinh tế y tế.
            Trang thiết bị: Từng bước cũng được thay mới, mua sắm thêm một số thiết bị kỹ thuật cao để giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị ngày càng có chất lượng như: Các trang thiết bị về xét nghiệm, phẫu thuật nội soi, nội soi điều trị bệnh lý đường tiêu hóa, siêu âm màu, máy chụp cắt lớp điện toán, DSA và các trang thiết bị phục vụ cho các chuyên ngành thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh vv… Các thiết bị trên đã góp phần rất lớn trong công tác chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện.
Công tác khám, chữa bệnh, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động, kết quả bệnh viện đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm.

 
BSCKII Bùi Đức Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện báo cáo tình hình hoạt động
Của bệnh viện và hướng phát triển trong tương lai

            Cũng nhân dịp này TS.BS Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện, giới thiệu sơ đồ “Văn hóa tổ chức bệnh viện đang hướng tới”. Trong đó quyền lợi bệnh nhân là tối thượng; Sứ mệnh: (Trị hết/ giảm bệnh, an toàn và hài lòng); Giá trị cốt lõi: (Đồng đội, chính trực, dịch vụ tốt, bệnh viện sạch, sai sót y khoa tối thiểu); Chiến lược: (Giữ chân và đào tạo chuyên gia giỏi nhất, dich vụ chất lượng và nhanh chóng kiến tạo văn hóa quy trình và cải tiến quy trình); Các ưu tiên: (Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, ung bướu, Thần kinh); Nền tảng cơ bản: (Quản trị có trách nhiệm, tài chính mạnh…).
            Đồng thời Tiến sĩ cũng chia sẽ với tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân những kinh nghiệm khi ra trường và làm việc tại bệnh viện:
           - Biết tiếng anh và sử dụng tiến anh là một điều rất tốt (nếu chưa các bạn bắt đầu ngay từ hôm nay). Giỏi đọc viết và giao tiếp tiếng Anh trong y khoa sẽ giúp bạn tiếp cận được với các chuyên gia ngoài nước và xin cơ hội đi học/ thực hành ở nước ngoài, đông thời có cơ hội nghiên cứu sách vở y học cả thế giới này.
           - Học hỏi từ các anh chị đi trước: Có nhiều đàn anh, đàn chị rất tốt hãy chọn một người đỡ đầu giúp đỡ mình, cho mình nhiều lời khuyên, hướng dẫn cho mình những gì mình chưa thấu hiểu có như thế cơ hội trưởng thành sẽ lớn hơn.
           - Công tác nghiên cứu khoa học cần được quan tâm đúng mức, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công nghệ là một phần quan trọng trong hoạt động của ngành y tế, những thành quả từ công tác này đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, cải thiện hiệu quả điều trị, hiệu quả kinh tế - xã hội và mở rộng phạm vi phục vụ cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 
TS.BS Tô Minh Nghị - Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẽ kinh nghiệm cùng tân Bác sĩ, Được sĩ, Cử nhân
 
          Cuối cùng Ban Giám đốc cùng Lãnh đạo các phòng chức năng, đã tận tay trao những đóa hoa tươi thắm tới từng tân bác sĩ trong buổi họp mặt./.  

                                                                                                                                                                                     
Một Số Hình Ảnh Trong Buổi Họp Mặt
 

 

 

 


 

 


 


 

 

  

Tác giả bài viết:    Quốc Bình

Nguồn tin: Phòng Công tác Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây