Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai Đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành Y tế

Thứ năm - 24/12/2020 03:00
Sáng 18/12, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.


Tại Hội nghị, BS.CKI Ngô Thị Anh Đào – Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã vinh dự được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thay mặt Bộ Y tế trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế  đối với cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án phát triển ngành Công tác xã hội giai đoạn 2011 – 2020, nhân dịp Hội nghị Tổng kết 10 năm Đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế.
 
https://moh.gov.vn/documents/174521/582401/18.12.2020+TT+SOn+anh+4.jpg/f96a765a-799e-48ce-bd07-c7f597cf9a61?t=1608338952321
 

Các cá nhân được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án phát triển ngành công tác xã hội giai đoạn 2011 - 2020


Cơ sở khám, chữa bệnh là môi trường đặc biệt, ở đó thầy thuốc và người bệnh đều căng thẳng, mệt mỏi cần sự trợ giúp. Do vậy công tác xã hội trong ngành y tế nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh có thể đương đầu với các vấn đề của cá nhân và xã hội liên quan đến bệnh tật, giúp cho họ có thể áp dụng một cách tốt nhất, linh hoạt nhất các dịch vụ chăm sóc y tế hiện có.
Phòng Công tác Bệnh viện Đa khoa Cà Mau ra đời ngày 21 tháng 08 năm 2017 là đơn vị tiên phong của tỉnh Cà Mau triển khai Đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế. Hàng năm đã hỗ trợ cho hàng trăm bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, cấp phát hàng ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày, đón tiếp hỗ trợ người bệnh khi đến với Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.
Bà Ngô Thị Anh Đào được Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án phát triển ngành công tác xã hội giai đoạn 2011 - 2020
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, tăng cường công tác truyền thông để thay đổi nhận thức của các cấp lãnh đạo, nhân viên y tế đến bệnh nhân, thân nhân để biết được vai trò, nhiệm vụ của ngành công tác xã hội là giúp đỡ cho người bệnh, là cầu nối giữa hệ điều trị và bệnh nhân, giúp giải tỏa được những vướng mắc, băn khoăn của các bệnh nhân nghèo trong tỉnh tham gia điều trị tại các bệnh viện lớn.
Ngoài ra, cần tham gia những chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn, xây dựng các chương trình cho các giảng viên từ đại học đến trung học để tham gia vào công tác đào tạo nhân lực trong các bệnh viện.
Nghề công tác xã hội là nghề phải dựa trên thực hành là chủ yếu, bên cạnh những vấn đề về lý thuyết thì việc tổ chức các hoạt động công tác xã hội tại các trường học, tại các đơn vị y tế là hết sức cần thiết. Bên cạnh kỹ năng phải hoàn thiện về mặt đạo đức đối với hoạt động công tác xã hội./.

 

Nguồn tin: Phòng Công tác Xã hội:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây