BỆNH VIỆN ĐA KHOA CÀ MAU TIẾP TỤC NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP GỐI

Thứ hai - 18/09/2023 04:49
Vừa qua ngày 16, 17/9/2023, Bệnh viện đa khoa Cà Mau đoán tiếp đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đến chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật Nội soi khớp gối đợt 4 cho 05 bệnh nhân theo Hợp đồng nâng cao năng lực giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Cà Mau.
Phẫu thuật nội soi khớp gối là một trong những kỹ thuật cao, đòi hỏi các bác sỹ không chỉ cần nắm vững về lý thuyết mà còn thuần thục thực hành chuyên sâu về chuyên môn. Bên cạnh đó, 05 bệnh nhân mắc các bệnh lý về khớp gối đã được thăm khám, giải thích, tư vấn và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Ngay sau đó cả 05 bệnh nhân đều được chuyển giao thực hiện Phẫu thuật nội soi khớp gối thành công trong đợt này.
 
 Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Cà Mau đang thực hiện phẫu thuật Nội soi khớp gối cho bệnh nhân
 Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Cà Mau đang thực hiện phẫu thuật Nội soi khớp gối cho bệnh nhân

Hiện tại sau phẫu thuật, tình hình sức khỏe các bệnh nhân đều phục hồi tốt, tiếp tục được chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa Cà Mau. BS.CKII Trịnh Minh Khởi – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, cho biết: “Với sự hỗ trợ của các bác sỹ hàng đầu chuyên khoa chấn thương chỉnh hình đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã và đang tiếp tục thực hiện tốt kỹ thuật Phẫu thuật Nội soi khớp gối. Với sự nỗ lực này, khoa Chấn thương chỉnh hình nói riêng và Bệnh viện đa khoa Cà Mau nói chung mong muốn đem đến dịch vụ y tế chất lượng, tiết kiệm chi phí để phục vụ bệnh nhân, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, hướng tới sự hài lòng người bệnh”.
Sau hai ngày làm việc đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao khả năng học hỏi, tiếp thu chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Với sự phát triển ngày càng nhanh và tiến bộ của y học về các kỹ thuật mới tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sự hợp tác chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Cà Mau nhằm giúp chất lượng điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện ngày càng tốt hơn. Đây là tin vui cho người dân địa phương có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe.
 Khánh Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây