Chuyển giao kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) điều trị bệnh nhồi máu não tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau

Thứ hai - 18/09/2023 04:53
Ngày 09/9/2023, Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ đã cử chuyên gia hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật chụp và can thiệp lấy huyết khối ở bệnh nhân nhồi máu não cho Bệnh viện đa khoa Cà Mau Đợt 7 theo Hợp đồng chuyển giao kỹ thuật ký kết giữa Bệnh viện đa khoa Cà Mau và Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ.
Theo đó, các chuyên gia, bác sĩ đến từ Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ đã trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) cho 5 bệnh nhân.
Các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ trực tiếp hướng dẫn các
bác sĩ Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện đa khoa Cà Mau chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền.
Đây là những bệnh nhân bị đột quỵ não, đã được điều trị tạm ổn định và được chỉ định chụp mạch não để xác định các tổn thương hoặc dị dạng mạch máu não, từ đó có phương án điều trị triệt để cho người bệnh, tránh các tổn thương và di chứng.
Qua kết quả chụp, 4 bệnh nhân không có bất thường mạch máu não, tiếp tục được chỉ định điều trị nội khoa. Hai bệnh nhân có dấu hiệu bất thường về mạch máu não, bác sĩ khoa Nội Thần kinh cùng ekip chuyển giao kỹ thuật tiến hành can thiệp đặt stent thành công điều trị hẹp động mạch do xơ vữa cho bệnh nhân.
Theo kế hoạch, các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau theo từng đợt trong thời gian tới.
Dự kiến khoảng 6 tháng đến một năm, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau sẽ làm chủ được kỹ thuật cao này.
                                                                                                      Khánh Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây